Menu
Đăng nhập Đăng ký

Lịch công tác

Công văn

Văn bản pháp quy

Hỗ trợ kĩ thuật

Tải nhiều nhất

Thống kê

  • 27509 truy cập
  • 10 trong hôm nay
  • 52304 lượt xem
  • 16 trong hôm nay
  • 4 thành viên

Điều tra ý kiến

Nội dung chính

Giới thiệu lịch sử, truyền thống trường TH Tô Thị Hiển

Trường Tiểu học Tô Thị Hiển là một trường mới được thành lập của huyện Đông Anh từ năm học 2006 - 2007, trên cơ sở tách ra từ trường tiểu học Nguyên Khê xã Nguyên Khê.

Những năm đầu thành lập, trường được xây dựng trên địa bàn thôn Sơn Du nằm ở phía Tây xã Nguyên Khê có địa bàn dân cư nhỏ hẹp, số dân ít, trình độ dân trí phát triển chậm, nhiều học sinh con gia đình nghèo, khó khăn; 1/4 học sinh thuộc vùng theo đạo thiên chúa giáo nên sự quan tâm của các bậc phụ huynh đến con em còn hạn chế.


Năm học 2007-2008, trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1 với điều kiện cơ sở vật chất như: Nhà trường có diện tích rộng 18.654m2 với 25 phòng học, 3 phòng bộ môn, 1 nhà thể chất, có phòng truyền thống, phòng thư viện đạt chuẩn, bàn ghế và các trang thiết bị phục vụ cho học tập khá đầy đủ.

Đến năm 2010, theo dự án công trình Quốc gia, địa phận của nhà trường phải di dời địa điểm sang khu vực khác để xây dựng đường cao tốc nối giữa cầu Nhật Tân với sân bay quốc tế Nội Bài. Ngôi trường được dỡ bỏ, toàn thể thầy và trò nhà trường chuyển sang học tạm tại khu vực trường Phổ thông cơ sở Nguyên Khê với 10 phòng học lợp mái tôn, thiếu thốn điều kiện về học tập trong 2 năm học là năm học 2010 – 2011, 2011 - 2012.


Bắt đầu từ năm học 2012 – 2013, trường tiểu học Tô Thị Hiển được xây dựng trên một khuôn viên mới tại trung tâm của xã là thôn Cán Khê – xã Nguyên Khê có diện tích 8940 m2, với 18 phòng học, đầy đủ các phòng học bộ môn, phòng chức năng, nhà thể chất, phòng thư viện, phòng đồ dùng, nhà bếp, phòng ăn..., các phòng làm việc, học tập được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ theo mức độ chuẩn giáo dục. Khung cảnh sư phạm nhà trường khang trang sạch đẹp.


Đến nay, đội ngũ CBGV của trường đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, có tinh thần trách nhiệm cao, tận tuỵ với nghề. Học sinh ngoan, có ý thức học tập hơn, CMHS đã có ý thức quan tâm đến học tập của con hơn. Chất lượng giáo dục học sinh đã dần dần từng bước ổn định và đi vào nền nếp. Phát huy thế mạnh của trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia, với niềm tự hào được giảng dạy học tập ở ngôi trường khang trang, sạch đẹp, đầy đủ thiết bị, tập thể CBGV, nhân viên, học sinh nhà trường quyết tâm nỗ lực phấn đấu đưa nhà trường ngày càng phát triển về số lượng học sinh cũng như chất lượng giáo dục.

15:00 11/07/2016
426
Chưa ai thích bài này
Top